วันนี้เรามาเล่าประสบการณ์ของการไปลองร้าน Bulgogi Brother ค่ะ เสียดายไม่ได้ถ่ายหน้าร้านมา คือ รีบเดินเข้าไหนะค่ะ บวกกับอารมณ์หิว เลยตรงดิ่งไปนั่งเลยค่ะ เราเลือกที่จะนั่งด้านในค่ะ วิวหน้าต่างเป็นวิวของตึกเอ็มโพเรียมฝั่งเก่า และสวนค่ะ สวยดีค่ะ คนที่ไปด้วยเล่าว่าร้านนี้เป็นร้านที่เจ้าของเดียวกับโดนัท คริสปี้ครีมค่ะ (คงรู้นะค่ะ ว่าคือใคร)
พอเรานั่งได้ซักแป๊บ ก็มีเครื่องเคียงมาเสริฟค่ะ มี 5 – 6 จานค่ะ พอดีเราไม่ทานแต่คนที่ไปด้วยทานค่ะ บอกว่า บางจานรสชาติแปลกๆค่ะ เลยไม่ทาน ถ้าเทียบร้านนี้กับร้านที่เราเคนไปทานที่หมู่บ้านเกาหลี ตรงต้นสุขุมวิท เราว่า เครื่องเคียงที่นั่นอร่อยกว่าเยอะเลยค่ะ อ่อร้านนี้ มีข้าวเกรียบกุ้งมาเสริฟด้วยค่ะ อันนี้ออกจะแนวไทยๆค่ะ
มาเริ่มดูเมนูกันนะค่ะ เมนูมีไม่กี่หน้าค่ะ อาหารก็จะมีเมนูเนื้อบ้าง และพวกสลัด สไตล์เกาหลีค่ะ เราเลือกสั่ง Seoul style Bulgogi ค่ะ เป็นเหมือนเนื้อสไลด์เล็กๆ และมีน้ำซุปข้างๆค่ะ และสั่งUnyang Style Bulgogi ค่ะ ก็เป็นเนื้อสไลด์ เราเลือกสั่งเนื้อไทยค่ะ เพราะ เราว่าถึงเวลาจริงๆรสชาติเนื้อไทยเนื้อนำเข้าไม่น่าจะต่างกันเท่าไหร่
ส่วนน้ำจิ้ม เค้าก็มีให้เยอะเลยค่ะ มีแบบ น้ำจิ้มแจ่วแบบไทยด้วยค่ะ
ส่วนเรื่องราคา ก็กลางๆค่ะ ไม่แพงมาก แต่เราอิ่มมากค่ะเพราะ เราไปกัน 2 คน สั่งเนื้อย่าง 2 จาน จานละ 150 กรัม และสั่งซุปเนื้อ อีก 150 กรัม ขอบอกเลยค่ะว่าเยอะมากค่ะ
ถ้าจะถามว่ารู้สึกประทับใจไม๊ก็บอกได้เลยค่ะว่า เฉยๆไม่ประทับใจอะไร เพราะ เราว่าเหมือนร้านเค้าคงจะเพิ่งเปิด ดู เก้ๆ กังๆ กันไปหมด มีผู้ชายคนนึงเดินเข้ามาที่โต๊ะ 3 ครั้งได้ พูดกับเราคำเดิมว่าเป็นยังไงบ้างครับ แบบ แข็งๆ เราเดาว่าผู้จัดการแน่ๆ ส่วนพนักงานก็ดูยังไม่แม่นเท่าไหร่ คิดว่าอีกซักพักคงจะดีขึ้นค่ะ
Comments
Post a Comment